F.I.T Group

Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T

  • Tiếng Việt
  • English
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Tin tức
  • Lĩnh vực hoạt động
  • Quan hệ cổ đông
  • Phát triển bền vững
  • Tuyển dụng
  • Liên hệ
Trang chủ » Tin tức » Công ty thành viên

Westfood phát triển thêm vùng nguyên liệu dưa leo mới để đa dạng hóa sản phẩm và tăng khả năng đáp ứng nguồn cầu phong phú trên thị trường.

27/10/2017

Công ty cổ phần chế biến thực phẩm xuất khẩu miền Tây –  Westfood vừa đầu tư phát triển thêm vùng nguyên liệu riêng dưa leo (dưa chuột) với mục đích phát triển dòng sản phẩm dưa leo đóng lon mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trên thị trường và qua đó gia tăng lợi nhuận, doanh thu cho công ty.

Dưa leo là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao với thời gian thu hoạch ngắn ngày, từ khi dâm hạt đến khi thu hoạch chỉ mất khoảng 2 tháng. Bắt đầu vào thời điểm thu hoạch, cây cho quả liên tục nên ngày nào cũng có thể thu hái, mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn so với những loại cây trồng khác. Hiện nay, tiềm năng xuất khẩu các sản phẩm từ dưa leo sang các thị trường Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu,..là rất lớn, ví dụ như ở Mỹ, nhu cầu tiêu thụ dưa leo muối đến hơn 4 tỷ USD/năm. Nhận thấy tiềm năng lớn từ việc xuất khẩu dưa leo, sau một thời gian dài nghiên cứu kĩ lưỡng, Westfood bắt đầu đầu tư vào vùng nguyên liệu dưa leo với diện tích gần 5 hecta nằm tại quận Thốt Nốt thành phố Cần Thơ, với quy trình gieo trồng – sản xuất – chế biến khép kín theo công nghệ nước ngoài, công nghiệp hóa toàn bộ quy trình sản xuất.

Đại diện BLĐ của Westfood cho hay: “Song song với việc đầu tư vùng nguyên liệu dưa leo tại Thốt Nốt, trong thời gian tới Westfood sẽ mở rộng thêm vùng nguyên liệu dưa leo tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ và sẽ trồng thử nghiệm giống dưa leo mới được lựa chọn là loại dưa chịu được nhiệt độ cao nhập từ Hàn Quốc và được áp dụng các kỹ thuật chăm sóc đặc biệt của các chuyên gia Hàn Quốc nên sẽ cho trái dài hơn, ruột thẳng, hạt nhỏ và có độ giòn hơn so với giống dưa của Việt Nam”.

Cũng giống như các loại hoa quả khác, dưa leo cũng chịu nhiều biến động về giá thu mua nên việc đầu tư vào vùng nguyên liệu dưa leo giúp Westfood  kiểm soát tốt nguồn nguyên liệu đầu vào cũng như chất lượng của sản phẩm. Việc phát triển thêm dòng sản phẩm mới không chỉ giúp công ty mở rộng thêm thị trường xuất khẩu, vươn tới những thị trường tiềm năng lớn và củng cố thương hiệu, uy tín của công ty với các đối tác nước ngoài, mà còn giúp công ty gia tăng doanh thu, lợi nhuận và qua đó thúc đẩy sự phát triển lâu dài, bền vững cho công ty.

Vùng nguyên liệu mới dưa leo của Westfood

Năm 2017, ngoài việc phát triển các vùng nguyên liệu riêng, Westfood còn chú trọng đầu tư vào các công trình hạ tầng hoàn chỉnh cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại (hiện Westfood đang sở hữu 4 dây chuyền IQF và 2 dây chuyền đóng lon thanh trùng theo công nghệ sản xuất tiêu chuẩn Châu Âu cùng hệ thống dây chuyền tiền đông, cắt và cấp đông nhanh cá thể hoàn toàn tự động) đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Đây chính là một trong những lý do nổi trội nhất khiến cho không chỉ các đối tác Hàn Quốc mà còn nhiều đối tác tiềm năng khác như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ… tin tưởng lựa chọn Westfood là đối tác tin cậy và hợp tác lâu dài.

Với những yếu tố sẵn có về vùng nguyên liệu và về hạ tầng cơ sở, Westfood hiện đang có sự chuyển mình mạnh mẽ với những bước tiến vượt trội. Bên cạnh đó với sự đầu tư lớn và hoạch định chiến lược rõ ràng từ công ty mẹ là Tập đoàn FIT, Westfood đang trên đà phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có của mình, hướng tới trở thành một trong top những công ty xuất nhập khẩu trái cây đóng lon lớn tại Việt Nam.

  • Facebook
  • Zalo
  • Email

Tin tức khác

Xem tất cả

Công ty thành viên

BCTC Dược Cửu Long năm 2022: Bức tranh tươi sáng với những con số kỷ lục

22/02/2023

Công ty thành viên

TSC ghi nhận doanh thu năm 2022 đạt hơn 900 tỷ đồng

22/02/2023

Công ty thành viên

Vikoda có tiềm năng lớn trong thị trường nước khoáng kiềm đóng chai

26/09/2022

Công ty thành viên

DCL báo lãi quý 2 đạt gần 200% so với quý trước

05/08/2022

Công ty thành viên

TSC tăng trưởng mạnh về doanh thu quý 2/2022

05/08/2022

Công ty thành viên

DCL trúng gói thầu cung ứng thuốc chữa bệnh ung thư tiêu chuẩn châu Âu vào các bệnh viện lớn

09/07/2022

Công ty thành viên

Westfood củng cố thương hiệu, mở rộng thị trường tại Triển lãm Seoul Food 2022

28/06/2022

Trụ sở Chính

Tầng 5, Times Tower – HACC1 Complex, Số 35 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  •  info@fitgroup.com.vn
  •  (84-24) 7309.4688 – 7309.4689
  •  (84-24) 7309.4686
Chi Nhánh

Tòa nhà Tập đoàn F.I.T, 276 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

  •  info@fitgroup.com.vn
  • (84-28) 7309.4688-7309.4689
  • (84-24) 7309.4686
Tuyển dụng

Cơ hội nghề nghiệp

Nhịp sống F.I.T

Tại sao chọn F.I.T Group

Góc hỏi đáp

Liên hệ – Tuyển dụng

Follow Us

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • © 2023 F.I.T Group. All Rights Reserved
  • Thiết kế web: Caia.vn
↑