Westfood đề xuất nhiều giải pháp để thúc đẩu sản xuất kinh doanh trong tình hình mới

Đón xem Livestream: Nước khoáng kiềm thiên nhiên – Những lợi ích diệu kỳ cho sức khỏe dạ dày
23 Tháng Chín, 2021
DCL tặng thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà ở Tp Hồ Chí Minh
24 Tháng Chín, 2021

Tại hội nghị trực tuyến với các ban ngành liên quan, UBND các quận huyện và các doanh nghiệp để triển khai kế hoạch số 190 của UBND thành phố Cần Thơ về việc phục hồi phát triển kinh tế và tổ chức sản xuất kinh doanh an toàn, Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Miền Tây (Westfood) đã đề xuất nhiều giải pháp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong tình hình mới.

Kế hoạch 190 được thực hiện qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nay đến cuối năm 2021, những ngành nghề được hoạt động trở lại gồm: sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, xuất khẩu phục vụ đời sống, nông nghiệp, xây dựng cơ bản. Giai đoạn 2 từ ngày 1/1/2022 trở đi, trên cơ sở đánh giá lại giai đoạn 1, rút kinh nghiệm, đề ra các nhiệm vụ tiếp theo, tiến tới khôi phục hoàn toàn nền kinh tế.

Tại hội nghị, Westfood đã đề xuất thành phố cho phép doanh nghiệp bổ sung thêm lao động sản xuất “3 tại chỗ” để đáp ứng các đơn hàng đã ký kết, tiêu thụ toàn bộ 960 tấn dứa MD2 đã ký hợp đồng bao tiêu với nông dân trước ngày 22/9/2021 cũng như đủ nguồn lực để tiếp nhận thêm đơn hàng mới.

Westfood và các doanh nghiệp tham gia hội nghị trực tuyến với Phó chủ tịch UBND Cần Thơ

Trước đề xuất của Westfood và các doanh nghiệp, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hồng giao sở công thương, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, UBND các quận, huyện thông báo ngay đến Doanh nghiệp về việc khuyến khích mở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh và gửi lại phương án hoạt động đến cơ quan có thẩm quyền để xem xét, hỗ trợ. Đồng thời, thiết lập các đoàn công tác để khi doanh nghiệp gửi phương án là thẩm định ngay để hỗ trợ, thẩm định ngay để doanh nghiệp sớm mở lại hoạt động khi đủ điều kiện. Nghiên cứu các hướng phù hợp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch đối với những doanh nghiệp đề xuất phương án một cung đường nhiều điểm đến đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi Vaccine, kết hợp tổ chức “3 tại chỗ” với những công dân chưa tiêm vắc xin. Riêng Sở Y tế nhanh chóng ban hành các phương án phòng chống dịch để đảm bảo an toàn khi mở lại hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về dịch bệnh, song kết quả 06 tháng đầu năm 2021 Westfood vẫn đạt doanh thu 164,6 tỷ đồng, tương đương 111% so với cùng kỳ năm 2020; lợi nhuận trước thuế đạt trên 19,6 tỷ đồng, tương đương 180% so với cùng kỳ năm 2020.