Bản tin IR tháng 09 năm 2020
5 Tháng Mười, 2020
Sống chuẩn mỗi ngày với dung dịch rửa tay mới Dr.Cleanex.PRO
12 Tháng Mười, 2020

Westfood vừa tham gia Hội nghị giao thương trực tuyến rau, củ, quả Việt Nam – Hà Lan 2020 do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) tổ chức. Đây là cơ hội để Westfood quảng bá các sản phẩm trái cây đóng lon và tiếp cận với các đối tác nhập khẩu, phân phối hoa quả tiềm năng ở thị trường EU nói chung và thị trường Hà Lan nói riêng.

Hà Lan vốn được coi là nơi có dung lượng nhập khẩu các mặt hàng rau, củ, quả từ các nước đang phát triển tăng trưởng khá mạnh. Nơi đây được coi là nơi trung chuyển hàng hóa hàng đầu EU và thế giới. Hiện hơn 20% rau quả tươi do các nước đang phát triển cung cấp cho châu Âu vào EU thông qua Hà Lan.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại hội nghị

Quy mô thị trường rộng lớn và nhu cầu theo mùa của EU chính là thị trường hấp dẫn cho Wesfood và các nhà cung cấp ở các nước đang phát triển. Thêm vào đó, hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn cho các doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và Westfood nói riêng.

Hiện các nhà nhập khẩu của Hà Lan cũng như EU đang tìm kiếm các nhà cung cấp đáng tin cậy trong các khu vực chiến lược như Việt Nam để có thể cung cấp rau quả cho người tiêu dùng bất kỳ lúc nào trong năm. Đây được coi là lợi thế đối với Westfood, vì Hà Lan và EU vốn là thị trường xuất khẩu truyền thống các mặt hàng trái cây đông lạnh của Westfood trong các năm qua. Năm 2019, doanh số xuất khẩu vào thị trường EU của Westfood đạt 39.5 tỷ VNĐ. Tính từ đầu năm đến 8/2020, doanh số xuất khẩu vào thị trường EU vào khoảng 34 tỷ VNĐ, đạt 86% so với năm 2019. Mặc dù chịu ảnh hưởng từ dịch Covid 19, nhưng doanh số xuất khẩu vào thị trường EU của Westfood dự kiến sẽ tăng trưởng khá tốt. Với lợi thế về vùng nguyên liệu tươi sạch, hệ thống máy móc hiện đại, hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm được chú trọng, quy trình chế biến đạt tiêu chuẩn châu Âu, Westfood tự tin sẽ mở rộng mạng lưới thị trường xuất khẩu hơn nữa, tiếp tục đẩy mạnh giao thương vào cửa ngõ EU.

//]]>