Ngày 25/11/2023, Hội nghị Dinh dưỡng TP.HCM mở rộng lần thứ XI với chủ đề “Dinh dưỡng trong phòng ngừa và điều trị ung thư” đã diễn ra với sự đồng hành của nhãn hàng nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda tại TP. HCM. Hội nghị thu hút sự tham gia của các PGS, TS, BS đầu ngành từ 130 đơn vị y tế của 53 tỉnh thành trên cả nước với hơn 500 hội viên tham dự.
Hội nghị Dinh dưỡng TP HCM mở rộng lần thứ XI do Liên Chi hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TPHCM phối hợp cùng Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức. Đây là hội nghị thường niên, được tổ chức xuyên suốt 11 năm qua, mang lại nhiều chuyên đề chuyên sâu, nhằm nâng cao kỹ năng thực hành trong hệ thống y tế liên quan đến dinh dưỡng và các bệnh lý liên quan.
Đại diện nhãn hàng nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda, Giám đốc sản xuất – ông Trần Văn Phú cho biết, nhãn hàng vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng Hội nghị Dinh dưỡng TP HCM mở rộng lần thứ XI để mang đến những kiến thức cập nhật và trải nghiệm khoa học thực tiễn về vai trò của dinh dưỡng dinh dưỡng bệnh viện, dinh dưỡng cộng đồng trong công cuộc phòng ngừa, điều trị bệnh lý ung thư đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa này tại Việt Nam.
Đại diện nhãn hàng Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda, ông Trần Văn Phú – Giám đốc sản xuất tham dự Hội nghị (vị trí ngoài cùng bàn đầu tiên)
Năm nay với chủ đề vô cùng nóng hổi liên quan đến vấn đề ung thư, nội dung của Hội nghị Dinh dưỡng TP HCM mở rộng lần thứ XI được trình bày qua 4 phiên khoa học với 12 bài báo cáo, thảo luận và các phiên kết nối. Mỗi phiên tập trung vào chuyên đề cụ thể, đi từ Thách thức và tiến bộ trong phòng ngừa – điều trị ung thư, Khuyến nghị dinh dưỡng trong bệnh ung thư đến Thực hành can thiệp dinh dưỡng trong điều trị ung thư, Môi trường, dinh dưỡng và bệnh ung thư. Báo cáo viên của hội nghị đến từ Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Liên Chi hội Dinh dưỡng Thực phẩm TPHCM và các trường Đại học, Bệnh viện, Đơn vị y tế trên toàn quốc.
Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ngành Y tế, các PGS. TS, BS đầu ngành từ 130 đơn vị y tế của 53 tỉnh thành trên cả nước, thu hút hơn 500 hội viên.
Hiện nay, ung thư là yếu tố gây tử vong sớm trước tuổi thọ trung bình xếp thứ nhất hoặc thứ hai ở hầu hết những quốc gia trên thế giới. Theo ước tính 30-40% các bệnh ung thư có thể được phòng ngừa chỉ bằng chế độ dinh dưỡng và lối sống. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ có lợi trong phòng ngừa ung thư mà còn hỗ trợ điều trị và phục hồi với người bệnh ung thư.
Nước khoáng thiên nhiên Vikoda của Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa được biết đến là một trong những loại nước khoáng kiềm thiên nhiên duy nhất tại Việt Nam có độ pH tự nhiên 9.0. Khác biệt hoàn toàn so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường, nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được sử dụng công nghệ khai thác ở độ sâu 220m trong lòng đất, nhiệt độ tại vòi lên đến 72 độ C và đóng chai ngay tại nguồn theo quy định của Bộ Y tế, mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe như: giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác như: Bệnh huyết áp cao, bệnh tiểu đường, mỡ trong máu, các bệnh liên quan tới dạ dày và đặc biệt là bệnh nhân gout…
Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda còn được biết là nhãn hàng thường xuyên đồng hành cùng nhiều sự kiện Hội thảo, chia sẻ liên quan đến các vấn đề sức khỏe như: Hội thảo khoa học tại Bệnh viện Nhân dân 115 với chuyên đề “Vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khoẻ và hệ tiêu hoá”; chuyên đề chia sẻ “Nước khoáng kiềm thiên nhiên và những lợi ích diệu kỳ cho sức khỏe dạ dày” của BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TPHCM; chuyên đề chia sẻ “Nước khoáng kiềm thiên nhiên trong thực phẩm sử dụng hàng ngày” của PGS. TS Bác sỹ Nguyễn Thị Vân Hồng – Nguyên Phó Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai…
Trong thời gian tới, nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chương trình cộng đồng thiết thực, mang đến cho cộng đồng các giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội, tinh túy nguyên bản đến từ thiên nhiên.