Dược Cửu Long (DCL) lần đầu đạt doanh thu vượt 1.000 tỷ đồng

Dược Cửu Long tham gia Hội Nghị Khoa Học Kỹ Thuật thường niên 2022 tại Bệnh viện ĐKTT An Giang
1 Tháng Một, 2023
OGSM Roll Out 2023: Tập đoàn F.I.T chuyển mình vươn xa
6 Tháng Một, 2023
(ĐTCK) Năm 2022, Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (Dược Cửu Long, mã chứng khoán DCL) đạt 1.016 tỷ đồng doanh thu, tương đương 144% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức doanh thu cao nhất của Công ty trong suốt 46 năm hoạt động.

Theo đó, thông tin từ Dược Cửu Long cho biết, năm 2022, Công ty ước đạt doanh thu 1.016 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 140,5 tỷ đồng. Với kết quả này, Dược Cửu Long vượt tương ứng 20% và 5% kế hoạch về doanh thu, lợi nhuận năm 2022; tăng trưởng 44% doanh thu, 27% lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước.

Dược Cửu Long (DCL) lần đầu đạt doanh thu vượt 1.000 tỷ đồng ảnh 1
Biểu đồ so sánh doanh thu thuần ước thực hiện năm 2022 với năm 2021 và kế hoạch đặt ra 2022 của Dược Cửu Long.

Ông Lương Trọng Hải, Tổng Giám đốc Dược Cửu Long cho biết, kết quả kinh doanh năm 2022 là thành tích rất đáng khích lệ với toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty.

“Đây không chỉ đơn thuần là một cột mốc quan trọng trong bước tiến của Dược Cửu Long về quy mô doanh thu hoạt động, mà việc đạt được mốc doanh thu 1000 tỷ trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp, cho thấy nỗ lực rất lớn của toàn bộ Công ty, điều tuyệt vời là những nỗ lực ấy đã được đền đáp”, ông Hải nói.

Ba mảng kinh doanh cốt lõi góp phần quan trọng trong cơ cấu kết quả kinh doanh của Dược Cửu Long là dược phẩm, viên nang rỗng (capsule) và vật tư thiết bị y tế. Trong số này, Dược Cửu Long hiện là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam sản xuất được capsule. Các nhà máy của Công ty đều được trang bị công nghệ tiên tiến được nhập từ Canada và đang trong tình trạng hoạt động hết công suất.

Trong năm qua, Công ty đã thực hiện đầu tư mở rộng giai đoạn 5 với mức vốn đầu tư 232,5 tỷ đồng, công suất 2,8 tỷ nang/năm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dự kiến đến hết quý II/2023 sẽ đi vào hoạt động.

Dược Cửu Long (DCL) lần đầu đạt doanh thu vượt 1.000 tỷ đồng ảnh 2

Dược Cửu Long hiện là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam sản xuất được capsule

Đối với mảng thiết bị y tế, ngoài nhà máy đang có, Công ty đã và đang đầu tư thêm 1 nhà máy vật tư thiết bị y tế với diện tích 10.846,6 m2, vốn đầu tư xấp xỉ 15 triệu USD, chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có công suất 35 triệu sản phẩm/tháng, giai đoạn 2 công suất 20 triệu sản phẩm/tháng tại Vĩnh Long. Nhà máy này theo kế hoạch sẽ hoàn thành và đi vào vận hành trong quý III/2023.

Như vậy, ngay trong năm 2023, với việc đưa vào vận hành 2 nhà máy mới mảng capsule và vật tư thiết bị y tế, Dược Cửu Long được kỳ vọng sẽ tạo nên sự đột phá ở quy mô hoạt động, từ đó tạo tiền đề cho tăng trưởng mạnh doanh thu từ cuối năm 2023 trở đi.

Ngoài hai nhà máy mới đang chuẩn bị đi vào vận hành nói trên, Dược Cửu Long cũng đang tiếp tục đầu tư Nhà máy Dược phẩm theo tiêu chuẩn EU-GMP tại Long An. Dự án sẽ bao gồm cả trung tâm Nghiên cứu Phát triển (R&D) và sản xuất sản phẩm dược với công suất sản xuất là 1,6 tỷ sản phẩm/năm.

Dược Cửu Long (DCL) lần đầu đạt doanh thu vượt 1.000 tỷ đồng ảnh 3

Nhà máy Dược phẩm Cửu Long hiện nay

Theo Dược Cửu Long, việc đầu tư đồng bộ nhà máy từ khâu R&D nhằm mục tiêu nghiên cứu, phát triển và cải tiến các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, bắt kịp các Công ty kịp thời nghiên cứu, phát triển sản phẩm chất lượng cao, bắt kịp nhu cầu thị trường và xu hướng mới trên thị trường. Đây sẽ là một trong những nền tảng quan trọng để hỗ trợ cho hoạt động của toàn bộ Dược Cửu Long nói chung, nhà máy Dược phẩm tại Long An nói riêng, tạo tiền đề nâng cao sức cạnh tranh, vị thế các sản phẩm của Công ty trên thị trường.

Với các chiến lược kinh doanh cùng các dự án đang được đẩy mạnh, trong năm 2023 và những năm tiếp theo, Dược Cửu Long hứa hẹn sẽ có nhiều bước tiến vượt bậc để mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm có chất lượng vượt trội hơn nữa, góp phần bảo vệ nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Được thành lập từ năm 1976, với 46 năm hoạt động trong lĩnh vực dược, Dược Cửu Long đã trở thành cái tên thân quen, uy tín với người tiêu dùng, các nhà thuốc và là đơn vị cung ứng dược phẩm uy tín, lâu năm cho nhiều bệnh viện lớn của Việt Nam. Mạng lưới phân phối sản phẩm của Dược Cửu Long trải khắp các 63 tỉnh thành.

Với sự đầu tư lớn mạnh từ Tập đoàn F.I.T, Dược Cửu Long đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp dược hàng đầu Việt Nam về sản xuất dược phẩm và thiết bị y tế thông qua việc không ngừng nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm mới, sở hữu hệ thống máy móc tiên tiến, xây dựng hệ thống nhân sự chuyên nghiệp.

Website: www.dcl.com.vn/