Sau khi thử nghiệm thành công giống dứa MD2 tại Vị Thanh, Hậu Giang, CTCP Chế biến thực phẩm xuất khẩu Miền Tây (West Food) tiếp tục mở rộng triển khai dự án tới các hộ nông dân huyện Phong Điền, Cần Thơ.
Ngày 12/1 vừa qua tại Hội trường UBND xã Trường Long (huyện Phong Điền, Cần Thơ), West Food tổ chức hội thảo “Triển khai dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ khóm giống MD2”. Hội thảo đã thu hút đông đảo các hộ nông dân cùng đại diện UBND, sở nông nghiệp, ngân hàng địa phương tới tham dự.
Hội thảo lần này là bước đi tiếp theo của West Food trong kế hoạch triển khai trồng 50 ha dứa MD2 trong năm 2017, và mỗi năm tăng thêm 100 ha kể từ năm 2018. Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Vũ Lộc – Tổng giám đốc West Food đặc biệt nhấn mạnh vào chất lượng và năng suất vượt trội của MD2 so với giống dứa Queen hiện đang được trồng phổ biến ở Việt Nam. Song song với việc phân tích rõ những ưu thế của MD2 và sự phù hợp của giống dứa này với khí hậu thổ nhưỡng Việt Nam, West Food cũng đã tổng kết lại kinh nghiệm từ mô hình thử nghiệm MD2 đã rất thành công ở Vị Thanh, Hậu Giang.
Tại Cần Thơ, dự án sẽ được triển khai liên kết giữa công ty và các hộ nông dân/ hợp tác xã, cùng sự tham gia của Sở Nông nghiệp và PTNT huyện Phong Điền, đại diện Ngân hàng địa phương. Trong đó, West Food sẽ là đơn vị đóng vai trò chính cung cấp nguồn giống, hướng dẫn kỹ thuật canh tác và bao tiêu toàn bộ sản phẩm. Sau khi trải nghiệm thử chất lượng của dứa MD2 và được phổ biến về phương thức hợp tác, các khách mời đều có những đánh giá tích cực về chất lượng trái cũng như khả năng thực hiện dự án trên địa bàn. West Food tin tưởng rằng, với thành công của dự án tại Vị Thanh, khi được nhân rộng tại Phong Điền, Cần Thơ, dứa MD2 cũng sẽ đạt được những kết quả đáp ứng được kỳ vọng của các bên tham gia dự án.
Việc triển khai thành công dự án MD2 là một trong những dấu ấn của West Food trong năm 2016. Dự kiến, với sự đầu tư của công ty mẹ F.I.T Group, trong năm 2017 West Food sẽ mở rộng dự án, đầu tư trồng dứa MD2 trên diện rộng, với mục tiêu sẽ tự chủ 100% nguyên liệu cho nhà máy trong 3 năm tới. Đây chính là cơ sở để West Food nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu nông sản Việt, sẵn sàng tiếp nhận đơn hàng của các đối tác lớn trên thế giới – ông Nguyễn Vũ Lộc cho biết.