Cap Padaran Mũi Dinh – Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế
13 Tháng Mười, 2021
FIT ghi nhận lãi quý 3 tăng trưởng 50% lên 30 tỷ đồng
28 Tháng Mười, 2021

Vikoda vừa phối hợp với tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức xuất quân chương trình “Chuyến xe yêu thương” đón 500 người dân Khánh Hòa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Công dân của Khánh Hòa từ Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sẽ được đón về tỉnh miễn phí thông qua chương trình “Chuyến xe yêu thương”. Đối tượng của chương trình là các công dân Khánh Hòa tại các tỉnh phía Nam có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bao gồm: Người yếu thế, người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng như: người già, trẻ em, phụ nữ mang thai; người đi khám, chữa bệnh tại các tỉnh phía Nam không thể về; người lao động tự do, mất việc làm; Học sinh, sinh viên. Mỗi đợt chương trình sẽ tổ chức các chuyến xe chở tối đa 500 người, mỗi đợt cách nhau nhau 10 ngày.

 

Đại diện Vikoda và Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trong ngày xuất quân 14-10 tại Nha Trang

Trong chuyến xuất quân đầu tiên của chương trình “Chuyến xe yêu thương” ngày 14-10, các chuyến xe xuất phát từ Nha Trang đến thành phố Hồ Chí Minh để đón 500 người dân Khánh Hòa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam. Người dân được đưa đón trở về Khánh Hòa vào tối 15-10 và được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, được bố trí cách ly theo quy định đối với từng đối tượng.

Các vật phẩm thiết yếu chuẩn bị sẵn sàng cho người dân trên “Chuyến xe yêu thương”

Để đảm bảo an toàn cho các chuyến đi, trước khi trở về Khánh Hòa, các công dân đã được tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Mọi thủ tục và chi phí do Tỉnh đoàn, Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn, Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh và các nhà hảo tâm chi trả với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng/chuyến bao gồm chi phí xét nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh và tại Khánh Hòa, chi phí di chuyển và ăn uống cho người dân từ thành phố Hồ Chí Minh về Khánh Hòa và khi thực hiện cách ly tập trung tại Khánh Hòa theo quy định.

Sau đợt này, Khánh Hòa sẽ tổ chức thêm các đợt xuất quân khác đón khoảng 1.500 công dân Khánh Hòa trờ về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Vikoda mong rằng từ sự hỗ trợ kịp thời của “Chuyến xe yêu thương”, các công dân Khánh Hòa khi về đến tỉnh nhà sẽ chấp hành tốt việc cách ly tập trung theo quy định, sau đó được đoàn tụ với gia đình, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. ước mơ của mình tại Thành phố nghĩa tình – Thành phố Hồ Chí Minh.