Westfood hoạt động sản xuất theo phương án 2 tại chỗ – vùng xanh

Bản tin IR tháng 9 năm 2021
5 Tháng Mười, 2021
Cap Padaran Mũi Dinh – Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế
13 Tháng Mười, 2021

Phương án 2 tại chỗ – vùng xanh là hình thức công nhân sản xuất, ăn uống tại nhà máy nhưng được trở về nghỉ ngơi ở vùng an toàn, ngoài nhà máy. Vùng an toàn đó có thể là nhà riêng, khu nhà trọ … nhưng phải nằm trong “vùng xanh”.

Ngày 01/10/2021 Sở Công Thương TP. Cần Thơ đã phê duyệt và cấp giấy phép cho Westfood hoạt động trở lại theo phương án “2 tại chỗ – vùng xanh” với số lượng 340 người, trong đó có 143 người chuyển từ phương án “3 tại chỗ” sáng phương án “2 tại chỗ – vùng xanh”. Với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài như hiện nay phương án “2 tại chỗ – vùng xanh” được coi là biện pháp tiết kiệm chi phí nhưng đem lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp trọng điểm tại Cần Thơ như Westfood.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên tại nhà máy khi thực hiện phương án “2 tại chỗ – vùng xanh”, ngày 04/10/2021Westfood đã tổ chức test nhanh tại vùng đệm của Công ty cho 197 lao động mới trở lại làm việc theo phương án “2 tại chỗ – vùng xanh”. Đồng thời 340 lao động làm việc theo phương án “2 tại chỗ – vùng xanh” đều có ký cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động. Tất cả 340 lao động này đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày. Ngày 11/10/2021, Westfood cũng đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 cho 312 lao động còn lại của công ty, sau 14 ngày theo quy định của Sở Y tế, thì số lao động này sẽ trở lại làm việc theo phương án “2 tại chỗ – vùng xanh”, đảm bảo nguồn lực khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái “bình thường mới”.

Với doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm hoạt động mô hình “3 tại chỗ” từ những ngày đầu theo yêu cầu của thành phố, mới nhất là mô hình “2 tại chỗ – vùng xanh” hiện nay, lượng lao động tham gia sản xuất của Westfood đã tăng gấp gần 5 lần.