Westfood được bổ sung 125 lao động sản xuất 3 tại chỗ

DCL tặng thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà ở Tp Hồ Chí Minh
24 Tháng Chín, 2021
Nước khoáng kiềm thiên nhiên và những lợi ích cho sức khỏe dạ dày, tiêu hóa
30 Tháng Chín, 2021

Được sự chấp thuận của Tp Cần Thơ, từ ngày 24/9/2021, Công ty Cổ phần Chế Biến Thực phẩm Xuất khẩu miền Tây (Westfood) được phép bổ sung đợt 2 thêm 125 lao động để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh trong tình hình mới.

Là một trong số đơn vị đủ điều kiện thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” của quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ, Westfood luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch, hoàn thành 2 mục tiêu kép “vừa phòng dịch hiệu quả, vừa đảm bảo sản xuất an toàn” và chăm lo cho lao động tham gia sản xuất tại công ty.

Westfood làm việc với ông Lê Văn Thành, Ủy ban thường vụ thành ủy, Chủ Nhiệm ủy ban kiểm tra thành ủy

Nhằm kiểm tra công tác sản xuất “3 tại chỗ” của Westfood – một trong những doanh nghiệp trọng điểm trên địa bàn, sáng ngày 24/9/2021, ông Lê Văn Thành, Ủy ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Tp Cần Thơ dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và động viên các cán bộ, công nhân viên đang làm việc cắm chốt làm việc tại Công ty.

Ông Lê Văn Thành ghé thăm nhà máy Westfood

Tiếp đoàn kiểm tra, đại diện Westfoods cho biết với 196 lao động hiện đang tham gia sản xuất “3 tại chỗ” (công nhân cũ của công ty) đều tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch theo quy định của Tp Cần Thơ. Trong số 125 lao động mới được cấp phép bồ sung đều ở “vùng xanh” (45 người đã hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine, 50 người đã tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19). Công ty đã bố trí vùng đệm, người lao động vào nhà máy thành 2 đợt, tất cả người lao động được test nhanh COVID-19 trước khi vào cách ly, test RT-PCR sau 3 ngày và đủ 7 ngày test nhanh nếu âm tính sẽ được vào làm việc. Để đảm bảo công tác sản xuất an toàn trong điều kiện bình thường, Wesfood mong thành phố hỗ trợ cho 312 lao động còn lại của công ty được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ông Lê Văn Thành chia sẻ và động viên Westfood tiếp tục nỗ lực để cùng thành phố vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Đồng thời, ông cũng ghi nhận và biểu dương sáng kiến của Westfood trong việc phát phiếu đi ăn và bảng chia khung thời gian ăn, tránh tụ tập đông người và bảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người lao động và đề nghị các Sở ngành nghiên cứu, nhân rộng mô hình sáng kiến này trong công tác sản xuất 3 tại chỗ của thành phố.

Với sự hỗ trợ của chính quyền và các sở, ban ngành, Westfood đang dần khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, đáp ứng các đơn hàng trong và ngoài nước.