Vì sức khỏe cộng đồng, FIT tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 1000 bà con tại Kon Tum

FIT: Sơ kết OGSM 6 tháng đầu năm 2018 – Kiện toàn quản trị Doanh nghiệp toàn Tập đoàn, tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển bền vững
30 Tháng Bảy, 2018
Bản tin IR tháng 07/2018
3 Tháng Tám, 2018

Ngày 28/07/2018 vừa qua, Tập đoàn FIT đã phối hợp với nhóm MT tổ chức chương trình “Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà” cho 1000 bà con dân tộc tại tỉnh Kon Tum.

Được biết Kon Plông là một trong 62 huyện nghèo, 80% người dân nơi đây là dân tộc thiểu số, cuộc sống còn tạm bợ và thiếu thốn đủ bề, người dân không có đủ khả năng để lo cho sinh hoạt hằng ngày nên việc chăm sóc sức khỏe là điều gần như không tưởng, do đó Tập đoàn FIT đã phối hợp với nhóm đồng ngôn MT lên đường thực hiện chương trình “Khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà” miễn phí cho 1000 bà con dân tộc tại 2 xã Ngọc Tem và xã Hiếu thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum vào ngày 28/07/2018.

Chương trình từ thiện “Khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà” lần này là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, mang thông điệp chia sẻ yêu thương sâu sắc mà Tập đoàn FIT muốn gửi đến những bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Kon Tum. Trong vòng 01 ngày, gần 1000 bà con tại hai xã Ngọc Tem và xã Hiếu đã được khám bệnh, được tặng các dược phẩm và thuốc đặc trị phù hợp với tình hình sức khỏe của từng người. Đồng thời, FIT và nhóm MT còn trao tặng cho bà con 1000 phần quà nhu yếu phẩm thiết yếu bao gồm chăn mền, cá khô, mì gói, muối tinh… và 500 suất quà bao gồm một số dụng cụ học tập bao như balo, sách vở, hộp bút, bút chì, bút bi, thước kẻ, gọt bút chì… cho các em nhỏ.

Nhiều bà con đã bày tỏ lòng cảm ơn với Tập đoàn FIT khi đã tổ chức chương trình từ thiện ý nghĩa này, giúp đỡ bà con được tiếp cận với các thiết bị y tế, chăm sóc sức khỏe, các em nhỏ cũng được trang bị thêm vật dụng học tập để đến trường. Qua chương trình “Khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà” tại Kon Tum, các tình nguyện viên FIT đã được chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của bà con vùng sâu vùng xa tại tỉnh Kon Tum, từ đó biết thấu hiểu, đồng cảm, yêu thương và chia sẻ nhiều hơn. Đây cũng chính là tinh thần nhân ái sâu sắc mà Ban Lãnh đạo FIT muốn lan tỏa đến toàn thể CBNV FIT và các công ty thành viên, đồng thời khẳng định sự cam kết và trách nhiệm của FIT đối với cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của toàn xã hội.

Từ đầu năm 2018 đến nay, FIT và các công ty con cùng hệ thống đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như: phát cơm từ thiện cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội; tặng quà cho người già và trẻ tàn tật tại Thụy An, Ba Vì; quyên góp hỗ trợ chi phí điều trị cho hai bố con mắc bệnh ung thư tại Viện Huyết học Trung ương; thăm và phát quà tết cho các cụ tại trại Phong Phú Bình Thái Nguyên và trại phong Sóc Sơn… Trong thời gian tới, F.I.T và các công ty thành viên sẽ tiếp tục triển khai thêm chương trình thiện nguyện ý nghĩa hơn nữa với mong muốn chia sẻ nhiều hơn với những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, chung tay xây dựng cộng đồng ngày một phát triển bền vững và tốt đẹp hơn.