Hai sản phẩm của DCL nằm trong hạng mục thuốc hỗ trợ điều trị Covid – 19 của Sở Y tế TPHCM

Dược phẩm Cửu Long (DCL) tặng Sở Y tế TP.HCM 2 loại thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19
18 Tháng Tám, 2021
Nước khoáng thiên nhiên Vikoda triển khai chương trình tư vấn sức khỏe 0 đồng cho bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
27 Tháng Tám, 2021

Năm 2021 là một năm hứa hẹn nhiều đột phá trong chiến lược và hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long – DCL. Theo kế hoạch, DCL đặt mục tiêu doanh thu 805 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế trên 110 tỷ đồng, cao hơn 30% so vơi năm 2020.

Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm cho thấy DCL có lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt trên 56,2 tỷ đồng tăng 22,5 tỷ đồng, tương đương cao hơn 66% so với cùng kỳ năm 2020. Do yếu tố chu kỳ, nếu kết quả vượt trội này tiếp diễn trong nửa sau của năm, lợi nhuận trước thuế hợp nhất hứa hẹn sẽ vượt xa con số lợi nhuận kế hoạch năm, dù rằng bản thân kế hoạch đã cao hơn 30% so với năm trước đó.

Điều đáng chú ý là từ sau sự chuyển đổi chiến lược, các hoạt động sản xuất kinh doanh của DCL đã luôn bám sát và đáp ứng nhu cầu thị trường. Với trên 40 năm kinh nghiệm và với dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, Dược Cửu Long có nhiều dòng sản phẩm chất lượng phù hợp, uy tín được phân phối qua hệ thống 11 chi nhánh và 55 đại lý trên toàn quốc.

Một minh chứng mới nhất phản ánh sự đúng đắn về chiến lược và sự phù hợp cũng như uy tín sản phẩm là việc Dược Cửu Long có 2 sản phẩm phù hợp trong số 5 loại thuốc nằm ở mục số 2 và số 4 của danh sách hướng dẫn toa thuốc điều trị Covid 19 tại nhà dành cho người lớn theo Công văn số 5627/SYT-NVY của Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh ban hành ngày 15/8/2021.

Hai sản phẩm của DCL nằm trong hạng mục thuốc hỗ trợ điều trị Covid – 19 của Sở Y tế TPHCM - Ảnh 1.

Danh mục trong toa thuốc hướng dẫn điều trị Covid -19 tại nhà của sở Y tế Tp Hồ Chí Minh.

Trước sự lây lan nhanh của dịch bệnh, việc khuyến cáo của Sở Y tế là hết sức cần thiết và kịp thời. Hai loại thuốc trên cũng là hai loại thuốc được khuyến cáo phổ biến tại các quốc gia nhằm hỗ trợ người bệnh điều trị Covid-19. Với nhiều công ty trên thế giới, một khi thuốc mà họ sản xuất và phân phối nằm trong danh mục khuyến cáo của cơ quan y tế thì đó thường là cơ hội lớn về kinh doanh để tận dụng. Nhiều công ty dược phẩm không phải lớn sở hữu hạng mục thuốc như vậy cũng có vốn hóa lên tới cả vài tỷ đô la là vì những lý do tương tự như vậy.

 Với DCL và Công ty mẹ – Tập đoàn FIT – FIT Group (sở hữu 75% DCL), thông thường con mắt của nhà đầu tư sẽ nhìn đó như là một cơ hội lớn. Nhưng lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của FIT Group và DCL thì luôn theo phương châm làm việc như thông thường. Nghĩa là, luôn vận hành theo chiến lược và thực thi trách nhiệm xã hội trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Các cơ hội là hệ quả của sự nỗ lực.

Gần nhất, DCL đã trao tặng 300.000 viên thuốc Paracetamol 500mg (thương hiệu Panalgan 500 – giảm đau hạ sốt ) và 100.000 viên thuốc Methylprednisolon 16mg (thương hiệu m-Rednison 16), cho Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh với tổng giá trị trên 330 triệu đồng. Đây là 2 loại thuốc có trong danh mục toa thuốc điều trị Covid-19 tại nhà dành cho người người lớn do Sở Y Tế TP Hồ Chính Minh ban hành.

Trước đó, trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7, Dược Cửu Long cùng Tập đoàn FIT đã thực hiện chương trình “FIT Group chung tay đẩy lùi Covid-19”, trao tặng nhiều vật phẩm thiết yếu và thuốc cho các cơ Sở Y tế tại và các cơ sở điều trị Covid-19 trên địa bàn TP HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước với tổng giá trị chương trình trên 13 tỷ đồng.

Những đóng góp của DCL và Tập đoàn FIT, dù nhỏ, chắc chắc sẽ khích lệ đội ngũ y tế tuyến đầu bền bỉ đầy lùi dịch bệnh, sớm trả lại cuộc sống bình thường cho người dân và nền kinh tế