FIT tổ chức Hội thảo chia sẻ Các nguyên tắc Kinh doanh – Nền tảng để doanh nghiệp phát triển bền vững

Bản tin IR tháng 04 năm 2020
5 Tháng Năm, 2020
Người tiêu dùng đã hiểu hết về nước khoáng thiên nhiên và nước tinh khiết?
8 Tháng Năm, 2020

Nguyên tắc kinh doanhtài sản quý giá, quyết định sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Nguyên tắc hay đạo đức kinh doanh là bộ phận cấu thành quan trọng nhất của văn hóa kinh doanh, là nền tảng tạo nên sự tin cậy của đối tác, khách hàng và người tiêu dùng đối với doanh nghiệp, cũng như tạo cơ sở để xây dựng lòng tin, sự gắn kết và trung thành của đội ngũ CBNV, bảo đảm từ lãnh đạo đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp có những ứng xử đúng chuẩn mực đạo đức, qua đó không ngừng nâng cao hình ảnh, uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp. Việc thực thi văn hóa doanh nghiệp, trong đó các nguyên tắc, đạo đức kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, đã và đang trở thành một yêu cầu bức thiết đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, vi phạm đạo đức kinh doanh lại đang trở thành một vấn đề “nhức nhối” trong xã hội hiện nay. Luôn đề cao và thấu hiểu được tầm quan trọng của các nguyên tắc kinh doanh đối với sự sống còn của doanh nghiệp, FIT đã tổ chức Hội thảo chia sẻ “Các nguyên tắc Kinh doanh” đến toàn thể CBNV Tập đoàn và các công ty thành viên vào ngày 29/04/2020 vừa qua tại trụ sở Hà Nội.

Tại buổi Hội thảo, Giám đốc nhân sự Nguyễn Thanh Phương đã chia sẻ mục tiêu, tầm quan trọng của việc xây dựng các nguyên tắc kinh doanh đối với sự phát triển của toàn Tập đoàn và nội dung chính của 7 nguyên tắc kinh doanh đã được Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Sang phê duyệt, bao gồm: 1/ Trách nhiệm; 2/ Hiệu quả kinh tế; 3/ Tính liêm chính trong kinh doanh; 4/ Sức khỏe, an toàn và môi trường; 5/ Cộng đồng; 6/ Thông tin; 7/ Tuân thủ. Đây là 7 nguyên tắc được xây dựng, đúc kết dựa trên sứ mệnh, giá trị cốt lõi cùng các quy tắc ứng xử, văn hóa doanh nghiệp trong suốt hơn 12 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn FIT, thể hiện triết lý kinh doanh sâu sắc của Ban Lãnh đạo cũng như phương tiện hữu hiệu kết nối và xây dựng niềm tin đối với cổ đông, khách hàng, CBNV, các đối tác kinh doanh và toàn xã hội.

Buổi hội thảo còn tạo môi trường thảo luận, trao đổi khách quan, đa chiều giữa các CBNV về việc áp dụng các nguyên tắc kinh doanh tại từng phòng, ban và vị trí công việc cũng như các bài học thực tế, qua đó từng CBNV đã có sự nhìn nhận thấu đáo hơn về vai trò của các nguyên tắc này đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và cam kết nghiêm túc chấp hành 7 nguyên tắc mà Ban Lãnh đạo đã đề ra trong quá trình làm việc.

Các nguyên tắc kinh doanh không tồn tại độc lập mà len lỏi trong từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, từng ngày từng giờ tác động đến mọi hoạt động của doanh nghiệp. Việc áp dụng các Nguyên tắc Kinh doanh tại FIT còn được hỗ trợ bằng các hệ thống quy trình, quy chế, đảm bảo các CNBV FIT hiểu rõ các nguyên tắc và xác nhận hành xử phù hợp. Tại buổi hội thảo, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh Nguyệt cũng đã chia sẻ: “Nếu nhân viên mắc những sai lầm này, thì đó là lỗi của Ban Lãnh đạo. Chúng ta phải làm sao để cho nhân viên hiểu và thấm nhuần, tránh cho nhân viên mắc những sai lầm này, chứ không phải khi nhân viên mắc sai lầm rồi mới kỷ luật.”

Với mục tiêu trở thành một Tập đoàn đầu tư hiệu quả, gia tăng giá trị cho cổ đông thông qua chuỗi sản phẩm tư vấn đầu tư đa dạng, danh mục đầu tư chất lượng và nhân sự chuyên nghiệp, Tập đoàn FIT cam kết không ngừng đào tạo đội ngũ nhân viên dựa trên những nguyên tắc, triết lý đang theo đuổi bằng hệ thống giám sát và quản lý doanh nghiệp một cách chặt chẽ, công bằng và minh bạch. Trong đó, 7 nguyên tắc kinh doanh sẽ là nhân tố dẫn đường, soi sáng và tạo ra những giá trị bền vững cho doanh nghiệp, tạo nền tảng giúp Tập đoàn FIT ngày càng lớn mạnh, trưởng thành, vượt qua mọi sóng gió và trở thành một trong những doanh nghiệp có nền tảng đạo đức kinh doanh vững mạnh, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam cũng như toàn xã hội.