Tẩy Nhà Tắm OCLEEN – Vệ sinh nhà tắm sạch bong chỉ trong nháy mắt
9 Tháng Tám, 2018
FIT Cosmetics: Dr.Kool Kids tài trợ chương trình “Chăm sóc sức khỏe trẻ em Quận 3 năm 2018”
15 Tháng Tám, 2018

Phát huy tấm lòng đồng cảm và tinh thần sẻ chia, ngày 10/08/2018 vừa qua, tập thể FIT đã trực tiếp đến hỏi thăm, động viên và trao tặng một phần nhỏ chi phí hỗ trợ cho gia đình em bé Quang Huy là một trường hợp mắc bệnh tự kỷ có hoàn cảnh khó khăn.

Cậu bé Phạm Quang Huy, 13 tuổi, hiện đang theo học tại Trung tâm tư vấn và hỗ trợ giáo dục hòa nhập Vkagbe. Khi mới sinh ra, Quang Huy cũng dễ thương và đáng yêu như bao đứa trẻ bình thường khác. Sau khi biết con mắc hội chứng tự kỷ, bố em đã để lại gánh nặng nuôi dưỡng và chăm sóc bé lại cho mẹ em. Đối với trẻ tự kỷ, thời gian đầu là giai đoạn vàng gia đình cần phải đầu tư vào học hành để giúp trẻ có khả năng ngôn ngữ. Vì hoàn cảnh quá khó khăn, mẹ của cậu bé Quang Huy đã phải chật vật một mình chống đỡ để chăm sóc cho cuộc sống và gánh nặng học phí cho em. Đến hiện nay, Quang Huy vẫn chưa có khả năng giao tiếp nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với hội họa. Mắc căn bệnh oái oăm, nhưng Quang Huy có thể dành nhiều giờ say sưa với bút vẽ, dù những bức tranh của em chỉ đơn thuần vẽ theo bản năng vì gia đình không có đủ điều kiện cho em học hành bài bản, nhưng những tác phẩm của Quang Huy đã được một số thầy cô họa sĩ đánh giá là có tính thẩm mỹ cao, là dòng tranh trừu tượng với cách phối màu hoang dã vô cùng ấn tượng và thu hút.

Nhiều tác phẩm của em được vẽ trên những tờ giấy 1 mặt mẹ mang từ cơ quan về

Hiện nay, hầu hết những gia đình có con bị tự kỷ đều gặp nhiều vấn đề về cuộc sống, tài chính, nhiều bậc làm cha làm mẹ không có điều kiện kinh tế, thời gian, đành phó mặc cho số phận. Xót xa trước hoàn cảnh của cậu bé tài năng Quang Huy và tấm lòng của người mẹ một mình phải nuôi con mắc căn bệnh tự kỷ quái ác, ngay khi nhận được thông tin về trường hợp của em, tập thể FIT đã trực tiếp đến Trung tâm tư vấn và hỗ trợ giáo dục hòa nhập Vkagbe, nơi Quang Huy đang theo học để hỏi thăm, động viên tinh thần và trao tặng một phần nhỏ chi phí cho gia đình em. Chị Ngà – mẹ của em Quang Huy đã vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến các cô, chú và Ban lãnh đạo Tập đoàn FIT đã đến thăm và giúp đỡ gia đình, số tiền tuy không lớn nhưng nhờ những tấm lòng hảo tâm đã phần nào đã giúp em giảm bớt gánh nặng chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Thực hiện trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp và vì sự phát triển chung của toàn xã hội luôn là mục tiêu mà FIT đề cao và theo đuổi trong suốt 11 năm hoạt động. Trong năm 2018, mục tiêu này vẫn luôn được phát huy tại FIT và các công ty thành viên với nhiều chuyến hành trình san sẻ yêu thương như: phát cơm từ thiện cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội; tặng quà cho người già và trẻ tàn tật tại Thụy An, Ba Vì; quyên góp hỗ trợ chi phí điều trị cho hai bố con mắc bệnh ung thư tại Viện Huyết học Trung ương; thăm và phát quà tết cho các cụ tại trại Phong Phú Bình Thái Nguyên và trại phong Sóc Sơn…Trong thời gian tới, FIT và các công ty thành viên sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để chung tay đóng góp cải thiện đời sống xã hội và xây dựng một cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.