Dr.Clean đồng hành cùng chương trình cắt tóc miễn phí cho công nhân – mang niềm vui đến với người lao động
14 Tháng Năm, 2020
FIT Group triển khai Các nguyên tắc Kinh doanh đến toàn Tập đoàn
26 Tháng Năm, 2020

Công ty cổ phần tập đoàn F.I.T với mã chứng khoán FIT vừa qua đã lọt vào danh mục của chỉ số VNFIN Select trong kỳ công bố cơ cấu danh mục tháng 4/2020 của sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HSX). Thêm một lần nữa FIT là cái tên được nhắc đến trong các đánh giá khách quan của các tổ chức tài chính.

Danh mục VNFin Select kì tháng 4/2020. Nguồn: HOSE.

Với hơn 13 năm phát triển FIT Group luôn được biết đến là một đối tác tin cậy với các sản phẩm tài chính như tư vấn đầu tư, hợp tác đầu tư góp phần hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp. Chính vì hiểu rõ thị trường tài chính và thị trường vốn, nên FIT đã liên tục phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn 2013 – 2017. Các năm tiếp theo chứng kiến FIT đi vào hoạt động ổn định, củng cố bộ máy và gia tăng quản trị rủi ro. Đây là nền tảng cho các hoạt động M&A biến FIT trở thành một tập đoàn kinh doanh đa ngành với tổng tài sản trên toàn hệ thống lên tới hơn 5000 tỷ đồng.
So với các công ty trong danh mục chỉ số VNFin Select thì FIT vẫn còn tương đối nhỏ về mặt vốn hóa, tuy nhiên tiềm năng tăng trưởng của FIT Group là rất lớn. Trong 2 năm vừa qua, FIT Group đã tiến hành cơ cấu và những kết quả đem lại trong năm 2019 là vô cùng tích cực. Đặc biệt là trong quý I năm 2020 mặc dù bị nền kinh tế thế giới và Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh, nhưng các công ty thành viên của tập đoàn FIT như Công ty CP Dược Phẩm Cửu Long, Công ty Westfood và FIT Cosmetics đang có những con số tăng trưởng ấn tượng về doanh thu và lợi nhuận. Dòng tiền của FIT Group liên tục dương, theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2019, FIT Group có tới khoảng 2000 tỷ tiền và các loại tài sản thanh khoản nhanh, trong khi vay nợ tài chính của FIT Group gần như bằng không. Đây chính là yếu tố để giúp FIT luôn vượt qua thời kỳ khủng hoảng và thậm chí có thể phát triển mạnh mẽ hơn, thâu tóm, mua lại được nhiều tài sản tốt trong bối cảnh rất nhiều tài sản bị bán tháo.
Với tiềm năng tăng trưởng dựa trên điều kiện hiện nay FIT Group hoàn toàn tin tưởng vào mục tiêu trở thành doanh nghiệp tỷ đô trong 3-5 năm tới, tiếp tục đưa FIT thành một định chế tài chính tin cậy và có vị thế lớn trên trường doanh nghiệp tài chính Việt Nam.