FIT Group đồng hành tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo tại Ninh Thuận

DCL mạnh mẽ tái cấu trúc, thoái vốn khỏi Euvipharm
9 Tháng Chín, 2019
Vikoda đưa thương hiệu ra thế giới qua Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2019
18 Tháng Chín, 2019

Vào cuối tháng 08 vừa qua, FIT đã đồng hành với nhóm MT và Hội y bác sĩ thiện nguyện Từ Huệ đã thực hiện chương trình “Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà” cho cho 700 bà con & 300 em thiếu nhi tại Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Là xã nằm dọc bờ biển phía Đông Bắc của huyện Ninh Hải, tỉnh Bình Thuận, Vĩnh Hải là vùng đất thiếu mưa, nhiều nắng, khí hậu nhiệt đới Xavan đến cận hoang mạc với đặc trưng khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh, địa hình phức tạp với 88% tổng diện tích tự nhiên là rừng núi. Toàn xã có 33% số dân là người dân tộc Raglay sinh sống, đời sống bà con đói nghèo do không có đất sản xuất, sống chủ yếu dựa vào nguồn trợ cấp của Nhà nước. Sản lượng thấp, diện tích trồng trọt thu hẹp lại. Vì thế nên đồng bào sinh sống dựa vào rừng, họ đi lấy mật ong rừng, hái trái say,trái sa để bán… Hình ảnh trẻ con phải bỏ học để vào rừng hái củi mang đi bán, không còn xa lạ ở vùng đất này. Đời sống đói nghèo, trình độ dân trí thấp dẫn đến việc người dân không có điều kiện để tiếp xúc với nền y tế hiện đại, công tác khám chữa bệnh tại khu vực này hiện vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế, hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc, tặng quà do nhóm MT tổ chức với sự đồng hành của FIT và các công ty thành viên đã chọn Vĩnh Hải là địa điểm tiếp theo của chương trình.

Từ năm 2017, hàng quý, FIT Group đã luôn đồng hành cùng với các chương trình Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà do MT tổ chức. Đặc biệt đây là chương trình thiện nguyện có sự tham gia của FIT và các công ty thành viên của Tập đoàn như thuốc được tài trợ từ công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long hay các vật phẩm cho đời sống hàng ngày như kem đánh răng, nước rửa tay,… được tài trợ từ công ty cổ phần FIT Cosmetics hay nước uống 100% thiên nhiên do công ty cổ phần nước khoáng Khánh Hòa Vikoda tài trợ.

Với định hướng luôn ưu tiên cho các hoạt động trách nhiệm cộng đồng, FIT và các công ty thành viên luôn quan tâm và tham gia các hoạt động xã hội đa dạng trong nhiều lĩnh vực như hoạt động khám chữa bệnh cho bà con nghèo, hoạt động tài trợ cho các hoạt động thể dục thể thao cải thiện sức khỏe Việt hay các hoạt động tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ. Trong tương lại, FIT và các công ty trong cùng hệ thống sẽ tiếp tục thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với các hoạt động thiện nguyện quy mô với mong muốn mang lại nhiều đóng góp giúp cải thiện đời sống và sức khỏe của người Việt, cùng xây dựng cho sự phát triển chung, bền vững của xã hội.