Dứa MD2 được yêu thích tại Hội chợ Tết Cần Thơ 2021

Westfood hợp tác với nông dân trồng “cây trăm mắt” xuất khẩu
5 Tháng Hai, 2021
Vikoda đồng hành cùng chương trình “Chuyến xe về ăn Tết 2021”
8 Tháng Hai, 2021

Tại Hội chợ Tết Cần Thơ 2021 được tổ chức từ ngày 04/02/2021 đến 08/02/2021, dứa MD2 của Westfood được người tiêu dùng yêu thích. Đây là một trong những dịp Westfood giới thiệu giống dứa MD2 tại thị trường trong nước.

Tại gian hàng của Westfood, nhiều người tiêu dùng đã ghé vào mua dứa MD2 với lý do khi thử thấy ngon và ngọt nên mua, giá cả cũng hợp lý trái to giá chỉ có 70.000đ/ trái. Còn một số người tiêu dùng khác mua dứa MD2 là để trưng mâm ngũ quả những ngày tết vì dứa MD2 nhìn to, đẹp.

Là một trong những Công ty chế biến và xuất khẩu nhiều loại trái cây hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm của Westfood vốn đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính. Bên cạnh các sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài, Westfood cũng đã đẩy thâm nhập các sản phẩm vào thị trường nội địa, điển hình là giống dứa MD2 – sản phẩm chiến lược của công ty. Được biết, Westfoods là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sở hữu và trồng thành công khóm mật MD2 tại Cần Thơ. Đây là giống khóm có xuất xứ từ Trung Mỹ (Costa Rica và Honduras), có giá trị dinh dưỡng cao, năng suất vượt trội, trái to, vỏ mỏng, thịt vàng, ruột ngọt, thơm, không gây tê rát lưỡi khi sử dụng. Hiện sản phẩm dứa MD2 của Westfood rất được yêu thích tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc …

Trong năm 2020, công ty đã thành công trong việc đưa khóm MD2 vào chuỗi các cửa hàng trái cây cao cấp như Farmers Market, Nam An Market tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Vũ Lộc trả lời phỏng vấn VTV9 về dứa MD2 tại Hội chợ Tết Cần Thơ 2021

(Link video https://vtv.vn/video/sang-phuong-nam-07-02-2021-484877.htm từ phút 20:11 đến phút 22:08)

Vui mừng trước những thành công và phát triển của Công ty Westfood trong thời gian qua, Bà Nguyễn Thị Kiều Duyên, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đánh giá rất cao những nổ lực và thành công của Westfood đối với dự án trồng dứa MD2 và phát triển tại thị trường nội địa.

Gian hàng của Westfood tại Hội chợ xuân Cần Thơ

Đến cuối năm 2020, công ty đã có xấp xỉ 100 ha diện tích vùng nguyên liệu dứa MD2, trong đó có 30 ha đạt chuẩn GlobalGAP. Theo kế hoạch, Westfood sẽ tăng diện tích vùng nguyên liệu giống khóm MD2 đạt 500ha vào năm 2023. Đây là nền tảng để Westfood chủ động nguồn nguyên liệu, tiếp cận và khai thác khách hàng, đa dạng hóa thị trường tiêu thụ. Trong năm 2021 và những năm sắp tới, công ty sẽ đưa sản phẩm dứa MD2 và các sản phẩm có giá trị gia tăng như khóm đóng hộp, cấp đông nhanh IQF vào chuỗi các cửa hàng tiện lợi và các siêu thị nước ngoài tại Việt Nam như Aeon hoặc Lotte Mart trên phạm vi toàn quốc.