ĐHCĐ DCL 2020: Tiếp tục triển khai các dự án mới, đặt nền tảng phát triển vững chắc cho tương lai

ĐHCĐ TSC 2020: Tiếp tục tái cơ cấu Hệ thống ngành nghề, phát huy các mảng kinh doanh hiệu quả
20 Tháng Sáu, 2020
ĐHCĐ F.I.T 2020: Tự tin mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo tiền đề cho bước phát triển mới
26 Tháng Sáu, 2020

Ngày 24 tháng 06 năm 2020, Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (DCL) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 tại Hà Nội.

Tại đại hội, các cổ đông tham dự đã thông qua Báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh 2019 và kế hoạch kinh doanh 2020, Báo cáo tài chính năm 2019 đã kiểm toán, Báo cáo của Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc và một số tờ trình liên quan khác thuộc thẩm quyền của Đại hội cổ đông.

2019 – Lợi nhuận sau thuế tăng vượt trội so với 2018

Năm 2019, doanh thu thuần của Dược Cửu Long đạt 752,014 tỷ đồng, chỉ hoàn thành 79% so với kế hoạch đề ra nhưng lợi nhuận sau thuế đạt 87,003 tỷ đồng, vượt 4% so với kế hoạch và tăng vượt trội so với năm 2018 (585%).

Việc suy giảm doanh thu của Dược Cửu Long trước hết đến từ mảng đấu thầu ETC năm vừa qua, điều này nằm trong kế hoạch chủ động của Công ty khi giá nguyên liệu đầu vào tiếp tục tăng làm ảnh hưởng tới giá vốn, vì vậy Công ty đã chủ động giảm tỷ lệ bán hàng của các nhóm hàng có lợi nhuận thấp và gia tăng nhóm hàng có lợi nhuận tích cực. Mảng OTC doanh thu cũng chưa đạt kế hoạch, một phần do sự thay đổi về chính sách quản lý kinh doanh của Bộ Y Tế đối với một số nhóm thuốc thuộc diện quản lý đặc biệt nên việc bán các sản phẩm này đến nhà thuốc gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó, hoạt động không ổn định của Euvipharm trong hơn nửa đầu năm 2019 cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh chung của Dược Cửu Long. Tuy nhiên, ngày 30/08/2019, Dược Cửu Long đã đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt khi chuyển nhượng toàn bộ phần vốn sở hữu tại Euvipharm cho JW Pharmaceutical Corporation, một Tập đoàn Dược phẩm danh tiếng của Hàn Quốc. Việc thoái vốn thành công đã mang lại bứt phá lớn cho Dược Cửu Long, mang lại lợi nhuận cho Công ty cũng như giúp Công ty hoàn nhập các khoản dự phòng và đem về dòng tiền lớn phục vụ các mảng dược phẩm, sản xuất viên nang rỗng và vật tư y tế. Đồng thời, trong năm vừa qua, nhà máy Capsule 3 đi vào hoạt động hết công suất 3 ca, giúp Dược Cửu Long đạt được hợp đồng với những công ty sản xuất thuốc tân dược, đông dược lớn trên cả nước, mang tới sự tăng trưởng đáng khích lệ về mặt doanh thu và lợi nhuận cho mảng Capsule.

Mảng sản xuất viên nang rỗng vẫn luôn là lợi thế của Dược Cửu Long với tổng sản lượng 4,743 triệu nang, đạt 101,8% so với kế hoạch, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2018. Nhà máy sản xuất dụng cụ y tế cũng ghi nhận đạt 140,5 triệu sản phẩm, tương đương 101% so với kế hoạch, tăng 9,5% so với năm 2018.

2020 – Tiếp tục triển khai các dự án đầu tư

Bước sang năm 2020, Ban Lãnh đạo và toàn thể CBNV Dược Cửu Long quyết tâm đặt ra mục tiêu kinh doanh với doanh thu thuần là 844 tỷ đồng, tăng 12 % so với năm 2019; lợi nhuận trước thuế là 104,530 tỷ đồng. Theo kế hoạch này, Dược Cửu Long sẽ tiếp tục đầu tư vào các dự án lớn, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai của công ty như như mở rộng nhà máy sản xuất viên nang rỗng giai đoạn 4, dự kiến tăng thêm công suất 2,4 tỷ nang/năm; xây dựng mới nhà máy Vật tư y tế thông qua Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Benovas với công suất 480 triệu sản phẩm/năm. Để nâng cao hiệu quả kinh doanh, Dược Cửu Long sẽ tiếp tục tập trung mở rộng và phát triển hệ thống bán hàng, đào tạo nâng cao nhân sự, tập trung xây dựng nhóm hàng chiến lược, có doanh số lớn và lợi nhuận cao hoặc những dòng sản phẩm khác biệt, ít đối thủ cạnh tranh.

Là một trong những ngành mũi nhọn trong chiến lược đầu tư của công ty mẹ – CTCP Tập đoàn F.I.T, với sứ mệnh kết nối và cải thiện cuộc sống của cộng đồng thông qua những giải pháp sức khỏe tối ưu, Dược Cửu Long đang nỗ lực không ngừng để từng bước vươn lên trở thành một trong những công ty dược hàng đầu tại Việt Nam, được đánh giá cao nhất bởi các bệnh nhân, nhân viên và đối tác vì những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, dễ tiếp cận và chăm sóc tốt nhất.