Vikoda – món quà Xuân 2020
23 Tháng Mười Hai, 2019
Giám đốc đầu tư F.I.T: ‘Đã đến lúc cổ đông được hái quả ngọt’
26 Tháng Mười Hai, 2019

Với ước tính này, lợi nhuận của Pharimexco nhiều khả năng đang trên đà quay trở lại chu kỳ tăng trưởng mạnh kể từ năm 2018.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (Pharimexco-DCL), năm 2019, Công ty ước đạt gần 90 tỷ đồng lợi nhuận. Con số này tăng mạnh so với lợi nhuận năm 2018, tiến gần đến mức đỉnh lợi nhuận trước đã đạt được vào năm 2016.

Kết quả này ngược hoàn toàn so với con số lợi nhuận mà Công ty đạt đươc 9 tháng đầu năm. Quý I và II nay năm, DCL ghi nhận kết quả kinh doanh lỗ, đến quý III/2019, lợi nhuận của Công ty tăng trở lại, nhưng luỹ kế 9 tháng đầu năm chỉ hơn chưa đến 2 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế công ty mẹ. Con số lợi nhuận lớn đến chủ yếu từ quý IV/2019, trong đó có một phần không nhỏ từ hoạt động tái cấu trúc Công ty.

Nhìn vào chart lịch sử lợi nhuận mấy năm gần đây cho thấy, DCL đã có bước chuyển mình rất mạnh mẽ kể từ khi trở thành công ty thành viên của Tập đoàn F.I.T (năm 2015). Theo đó, ngay năm đầu tiên F.I.T trở thành công ty mẹ (năm 2015), lợi nhuận của DCL tăng trưởng gấp đôi so với con số 30 tỷ đồng của năm liền tước, và tiếp tục tăng trưởng trong những năm sau đó. Từ cuối năm 2017, do tác động chung của ngành về giá nguyên vật liệu, lợi nhuận của DCL đã bị tác động giảm, nhưng nhờ nỗ lực tái cấu trúc, năm 2018 đã là năm đáy về lợi nhuận.

Năm 2019, DCL đã bứt phá trở lại về kinh doanh, với việc tái cấu trúc công ty trong hệ thống DCL, công ty thu ròng hơn 190 tỷ đồng từ tiền thoái vốn. Cũng theo nguồn tin từ DCL, hiện tại công ty có nguồn lực tài chính dồi dào và đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại tất cả các mảng như: Dược phẩm, viên nang rỗng, phân phối thuốc, thuốc ung thư, nhóm sản phẩm vật tư y tế nhằm đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng hơn trong tương lai.