Nước yến sào VikoNest – nguồn bổ dưỡng từ thiên nhiên
27 Tháng Năm, 2020
Da trắng sáng, rạng rỡ đón hè cùng sữa tắm NuWhite
4 Tháng Sáu, 2020

Quý I năm 2020 là một quý đánh dấu sự chuyển đổi rõ nét về mặt hiệu quả kinh doanh và những chuyển biến vô cùng tích cực. Tuy nhiên nếu chỉ lướt qua con số lợi nhuận sau thuế thì chúng ta chưa thể thấy hết những chuyển biến tích cực này.

Mặc dù dịch Covid – 19 đã làm chao đảo cả thế giới và hàng loạt sản xuất kinh doanh bị đình trệ, tuy nhiên do hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh những mặt hàng thiết yếu với đời sống con người nên doanh thu của toàn Tập Đoàn vẫn tăng trưởng 10% trong bối cảnh dịch bệnh. Không chỉ đẩy mạnh bán hàng, F.I.T và các công ty thành viên luôn duy trì việc kiểm soát chi phí sản xuất qua đó lợi nhuận gộp có được tăng trưởng lên tới 33%.

Đa phần nhà đầu tư vẫn thường có thói quen chỉ nhìn lướt qua con số lợi nhuận trước thuế và sau thuế hợp nhất mà thiếu đi cái nhìn toàn cảnh và chưa thấy một bức tươi sáng hơn nhiều tại F.I.T Group. Tuy lợi nhuận trước thuế của F.I.T Group trong quý I năm 2020 không tăng trưởng so với cùng kỳ nhưng nó bị ảnh hưởng bởi những yếu tố phi sản xuất. Nguyên nhân đến từ việc F.I.T Group đã ghi nhận chi phí tài chính lên tới 32 tỷ đồng trong quý I năm 2020 so với khoản 13 tỷ đồng của năm trước. Trong đó, chi phí tài chính tăng mạnh xuất phát từ việc ghi nhận trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán kinh doanh lên đến 11.1 tỷ đồng. Tuy nhiên với việc thị trường tài chính đã hồi phục mạnh mẽ trong tháng 4 và F.I.T Group đã tất toán các khoản đầu tư này, F.I.T Group sẽ ngay lập tức hoàn nhập 9.9 tỷ đồng. Trong tháng 4 và những ngày đầu tháng 5 mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của F.I.T Group vẫn diễn ra theo chiều hướng thuận lợi, vì vậy chúng ta có thể tiếp tục đặt ra những mục tiêu cao hơn về kết quả kinh doanh trong quý II năm 2020.