Bí thư Thành ủy Tp. Cần Thơ ghé thăm và động viên các Doanh nghiệp lớn điển hình đang sản xuất “3 tại chỗ” trong mùa dịch

FIT Group: Chia cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 10%
9 Tháng Chín, 2021
Thời sự Cần Thơ đưa tin về Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ ghé thăm và động viên các DN lớn điển hình đang sản xuất 3 tại chỗ
10 Tháng Chín, 2021

Nằm trong kế hoạch thăm và kiểm tra các doanh nghiệp trọng điểm trên địa bàn sản xuất trong dịch Covid-19, sáng 09/9/2021, Ông Lê Quang Mạnh, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Tp. Cần Thơ đã đến thăm và kiểm tra công tác sản xuất sản xuất “3 tại chỗ” tại Công ty CP Chế biến thực phẩm xuất khẩu Miền Tây – Westfood.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Westfood báo cáo chi tiết tình hình sản xuất “3 tại chỗ” của doanh nghiệp. Từ ngày 25-8, sau khi công ty được cấp phép sản xuất trở lại theo phương án “3 tại chỗ”, hiện Westfood hoạt động duy trì với 71 nhân công và hoạt động với mục tiêu đảm bảo sản xuất an toàn và hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Công tác xét nghiệm nhanh được thực hiện 3 ngày xét nghiệm 1 đại diện 1 tổ sản xuất, tổng 15/71 CBNV; công tác xét nghiệm Real Times PCR được thực hiện 7 ngày một lần cho 100% CBNV tham gia sản xuất. Hiện Westfood đã có 253 người tiêm xong mũi 1 vắc xin Covid-19, trong đó 97 CBNV đã được tiêm cả mũi thứ 2.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của công ty thường xuyên tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm và xây dựng kịch bản chi tiết để ứng phó khi có trường hợp mắc Covid-19. Xây dựng sơ đồ sản xuất, chỗ ăn và nghỉ cho NLĐ tham gia sản xuất 3 tại chỗ trên 1 cung đường, 2 điểm đến.

Kế hoạch sắp tới, Westfood sẽ làm thủ tục tăng thêm 39 nhân công để đáp ứng đủ năng lực sản xuất.

Tại buổi làm việc ông Lê Quang Mạnh rất quan tâm đến vấn đề sản xuất tại chỗ và khả năng đáp ứng sản xuất của Westfood. Ông cho rằng, thực hiện “3 tại chỗ” như Westfood đang triển khai vừa đòi hỏi sự chủ động của các doanh nghiệp, vừa yêu cầu sự vào cuộc của các cấp, các ngành, chính quyền thành phố sẽ phối hợp với doanh nghiệp tìm kiếm các phương án, giải pháp khả thi để giải quyết những khó khăn. Bên cạnh đó, thành phố cũng nỗ lực để giảm thiểu tình hình dịch bệnh, giúp cho hoạt động của doanh nghiệp thuận lợi hơn trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho người dân.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về dịch bệnh, song kết quả 06 tháng đầu năm 2021 Westfood vẫn đạt doanh thu 164,6 tỷ đồng, tương đương 111% so với cùng kỳ năm 2020; lợi nhuận trước thuế đạt trên 19,6 tỷ đồng, tương đương 180% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là kết quả đáng khích lệ, cho thấy sự chủ động và khả năng thích ứng của Westfood so với các tình hình kinh tế chung của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ.