Bản tin IR tháng 03/2017
7 Tháng Tư, 2017
Tập đoàn FIT đồng hành cùng nhóm MT tổ chức tặng quà và khám bệnh miễn phí tại thị trấn Cầu Kè tỉnh Trà Vinh
13 Tháng Tư, 2017

Trong bộ máy quản lý doanh nghiệp, Giám đốc tài chính (CFO) là một vị trí hết sức quan trọng. Đó là người đứng đầu bộ máy quản lý tài chính phụ trách hoạch định kế hoạch tài chính, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tài chính, cảnh báo các nguy cơ, rủi ro tài chính đối với doanh nghiệp thông qua phân tích và đưa ra những dự báo đáng tin cậy trong tương lai.

Do đó chuyên mục Người của F.I.T tháng 4/2017 xin dành thời gian để viết về một trong những hạt nhân quan trọng sẽ góp phần không nhỏ trong việc củng cố vị thế vững mạnh của F.I.T, đó là anh Lê Xuân Vũ – Giám đốc tài chính của Công ty cổ phần tập đoàn F.I.T.

Anh Lê Xuân Vũ sinh năm 1973, tốt nghiệp Cử nhân kinh tế – Đại học Kinh tế quốc dân, được cấp bằng Thạc sỹ Kinh doanh chuyên ngành kế toán chuyên nghiệp của Đại học công nghệ Victoria tại Australia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, trước khi gia nhập F.I.T anh đã có thời gian giữ các chức vụ quan trọng như: Vietnam Finance Manager, Finance Director, Deputy Finance Director của một số Công ty thành viên thuộc Carlsberg Breweries; Finance Manager của công ty Shell Gas (LPG) Việt Nam & Shell Gas Hải Phòng; và Finance Forecast Supervisor của Ford Việt Nam…

Tuy mới gia nhập tập đoàn F.I.T chưa lâu nhưng với kinh nghiệm phong phú trong thời gian làm việc trước đây của mình cùng sự am hiểu các lĩnh vực kế toán quản trị, phân tích rủi ro, kế toán, thuế, … anh Vũ đã đưa ra một số chiến lược tham mưu cho Tổng Giám đốc, Hội đồng quản trị công ty về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính như: xây dựng cấu trúc quản trị tối ưu, lập ngân sách và quản trị rủi ro…“Khi gia nhập tập đoàn F.I.T tôi đã có kế hoạch xây dựng và bồi dưỡng lực lượng nhân viên tài chính của doanh nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, khả năng quản trị về tài chính cho các công ty con thuộc tập đoàn F.I.T. Bên cạnh đó từng bước thiết lập quy trình, quy chế để áp dụng đồng nhất và tăng cường khả năng kiểm soát ngân sách nhằm tối ưu hóa nguồn lực của công ty để sử dụng một cách hiệu quả nhất” – anh Vũ cho biết.

Đối với doanh nghiệp, dòng tiền được ví như là dòng máu đi nuôi cơ thể nên việc xây dựng đội ngũ nhân viên tài chính ngày càng chuyên nghiệp cùng với hệ thống quy trình, quy chuẩn được chuẩn hóa sẽ góp phần tạo nên nền tảng vững mạnh cho một doanh nghiệp. Vì thế, những nỗ lực mà anh Lê Xuân Vũ đang thực hiện tại FIT sẽ góp phần không nhỏ cho sự phát triển bền vững của toàn tập đoàn trong tương lai.