FIT group và hành trình thiện nguyện san sẻ yêu thương 2018
5 Tháng Một, 2019
OGSM Roll Out 2019: Tập thể FIT cam kết 100% hoàn thành mục tiêu, xây dựng FIT ngày càng vững mạnh
12 Tháng Một, 2019

Sáng ngày 05/01/2019 tại Hà Nội, CTCP Tập đoàn FIT đã tài trợ cho Hội thảo “Ứng dụng đòn bẩy trong doanh nghiệp” với sự chia sẻ của thạc sỹ QTKD Trịnh Việt Ba – là một trong những diễn giả được biết đến trong lĩnh vực Quản trị doanh nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý, tư vấn tại các công ty – tập đoàn đa quốc gia.

Đứng trước nền kinh tế thị trường hiện nay, sẽ rất nguy hiểm nếu CEO đang phải lèo lái một cỗ máy kinh doanh với hệ số rủi ro cao mà không hiểu gì về tỷ lệ đòn bẩy và ứng dụng của nó trong quá trình điều hành và phát triển doanh nghiệp. Là nền tảng cơ bản trong hoạch định chiến lược kinh doanh, đòn bẩy là công cụ giúp doanh nghiệp dự kiến được lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ biến đổi ra sao khi doanh thu thay đổi, cũng như để tính toán được rủi ro của doanh nghiệp và từ đó có lựa chọn những hướng đi đúng đắn, cân đối giữa rủi ro và cơ hội trên thương trường. Là một chủ đề nóng nhưng ít được chia sẻ sâu, kể cả trong môi trường đào tạo chuyên môn, FIT đã đồng hành cùng với diễn giả Trịnh Việt Ba tổ chức Hội thảo “Ứng dụng đòn bẩy trong doanh nghiệp” với mong muốn tạo cơ hội cho các nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp nắm rõ và tiếp cận một cách trực quan nhất về khái niệm đòn bẩy và ứng dụng đòn bẩy trong vấn đề quản trị công ty.

Tại hội thảo, thông qua những con số, những tình huống kinh doanh thực tế, diễn giả Trịnh Việt Ba đã giúp những người tham dự hiểu được ý nghĩa chiến lược của việc ứng dụng đòn bẩy trong kinh doanh, và đặc biệt là cách vận dụng các loại đòn bẩy để tính toán tỷ trọng nợ phải trả và tỷ trọng của vốn chủ sở hữu và tác động của nó đến lợi ích của cổ đông; mối liên hệ giữa chi phí cố định, chi phí biến đổi, doanh thu và lợi nhuận và cách sử dụng đòn bẩy trong việc hoạch định chiến lược dài hạn của doanh nghiệp.

Luôn đề cao và hiểu được tầm quan trọng của Quản trị tài chính đối với sự sống còn của doanh nghiệp, thông qua hội thảo “Ứng dụng đòn bẩy trong doanh nghiệp” của diễn giả Trịnh Việt Ba, FIT không chỉ mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm quản trị của mình mà còn mong muốn các nhà quản trị của các doanh nghiệp sẽ nắm bắt được công cụ hữu ích này trong việc điều hành và qua đó sẽ giúp cho các doanh nghiệp vững bước trong hoạt động của mình, để cùng nhau đưa nền kinh tế nước nhà ngày càng lớn mạnh, vươn tới tầm quốc tế.

Kể từ khi thành lập, song song với các chiến lược phát triển kinh doanh, FIT Group luôn định hướng vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sự phát triển chung của xã hội. Chính vì thế, bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, FIT Group cũng luôn hướng tới việc đồng hành tổ chức các buổi tọa đàm, các buổi hội thảo sâu rộng từ khởi nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh – sinh viên tại các trường đại học, cho đến các buổi hội thảo chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, như hội thảo “Ứng dụng đòn bẩy trong doanh nghiệp” lần này là một ví dụ. Trong thời gian tới, FIT group cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động xã hội trải rộng trên nhiều lĩnh vực, để tiếp tục chung tay đóng góp vào cải thiện đời sống cũng như sự phát triển bền vững của đất nước.