Chai nước khoáng thủy tinh Vikoda dẫn đầu xu thế bảo vệ môi trường
9 Tháng Chín, 2019
FIT Group đồng hành tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo tại Ninh Thuận
13 Tháng Chín, 2019

Ngày 30/08/2019 vừa qua DCL và JW pharmaceutical Corporation, một tập đoàn dược phẩm hàng đầu của Hàn Quốc, đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn sở hữu của DCL tại Euvipharm.

Đây có thể nói là một thương vụ đem lại lợi ích cho nhiều bên, bao gồm cả bên bán, bên mua và mở ra một tương lai tươi sáng cho Euvipharm. JW pharmaceutical Corporation là tập đoàn dược phẩm hàng đầu tại Hàn Quốc với vốn chủ sở hữu kiểm toán năm 2017 hơn 517 triệu USD. Đây là tập đoàn có mạng lưới đội ngũ nghiên cứu trên toàn thế giới, đi đầu trong nhiều sản phẩm đặc biệt là việc tiên phong trong nghiên cứu các loại thuốc kháng sinh thế hệ mới. Với chiến lược mở rộng đầu tư và sản xuất sang Đông Nam Á và thông qua đơn vị tư vấn AWR Lloyd (đơn vị tư vấn M&A hàng đầu châu á thái bình dương với hơn 8 văn phòng đại diện trên thế giới. và cũng là đơn vị đã tư vấn thành công bán 99,4% Công ty CK Maritime Bank cho KB của Hàn Quốc), JW đã biết đến Euvipharm và DCL. Về phía Dược Cửu Long thì sự chia tay Euvipharm cũng mang lại nhiều tiếc nuối, bởi DCL mới chính thức mua lại 90% cổ phần Euvipharm đầu năm 2017 với hi vọng có thể gia tăng sức mạnh cho DCL dựa trên nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO với các xưởng sản xuất trang bị hiện đại, riêng hệ thống xử lý không khí (HVAC) lên tới 5 triệu USD.

Có thể nói việc thoái vốn tại Euvipharm xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu đến từ việc phân tán nguồn lực dẫn đến kết quả SXKD không mấy khả quan trong hơn 2 năm qua của cả DCL và EVP.Với việc thoái vốn này, DCL sẽ có cơ hội tập trung khai thác nguồn lực tại Nhà máy tại Vĩnh long, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và đẩy mạnh dự án Benovas Oncology -phân phối và sản xuất thuốc Ung Thư. Đây là dự án được kỳ vọng mang lại sự bứt phá cho DCL. Đồng thời với số tiền thu về từ thoái vốn, DCL tự tin có thể xây dựng được một Nhà máy dược mới với chuẩn GMP-EU. Chúng ta hãy chờ đợi sự cất cánh của DCL trong Quý 4/2019 và những năm tiếp theo.